Phải chăng đã đến thời điểm chúng ta phải nói tạm biệt với các nút bấm và núm điều chỉnh?

Nếu bạn có cơ hội ngồi vào bất kỳ chiếc ô tô cũ concept nào gần đây, chẳng hạn như BMW i Vision Future Interaction, Acura Precision hoặc VW T-Cross Breeze, bạn sẽ thấy rằng các bảng điều khiển của những mẫu ô tô này đều mất sạch các nút bấn hoặc các núm điều chỉnh. Ngày nay, các kỹ sư đã bắt đầu sử dụng bảng điều khiển công nghệ tiên tiến cho các kiểu mẫu ô tô mới.

Kỷ nguyên mới của điều khiển trên ô tô

Theo dự báo của IHS, trong 5 năm tới doanh số của các nút điều chỉnh trên vô lăng (steering-wheel controls), nhận lệnh qua lời nói (speech recognition), màn hình cảm ứng tiếp xúc, nhận lệnh qua cử chỉ (Gesture controls) sẽ leo thang đột biến.

Dưới đây là tốc độ tăng trưởng mỗi loại theo IHS dự báo :

.Nút điều khiển trên vô lăng tăng gần 11%

.Điều khiển qua lời nói tăng 12%

.Điều khiển qua màn hình cảm ứng tiếp xúc tăng 13%

.Nhận lệnh qua cử chỉ (Gesture controls), tăng 35%

.Nút bấm tryền thống tăng 2%

Theo nhà phân tích Mark Boyadjis, người lái ô tô thích điều khiển ô tô giống như cách điều khiển chiếc smarphone, máy chơi game hay tablet của họ. Boyadjis nói. “Màn hình cảm ứng chẳng hạn, đã xuất hiện trên các thiết bị điện tử rất lâu trước khi xuất hiện trên ô tô hôm nay.”

Bảng điều khiển ngày nay khác xa năm 1980, khi mà bảng điều khiển của chiếc ô tô sang Cadilac Allante có đến hơn 40 nút điều khiển xếp lộn xộn. Để mắt không rời đường, tay không rời vô lăng chính là mục tiêu của cuộc cải cách bảng điều khiển này.

Nhu cầu của người sử dụng ô tô

Nhưng con đường của giao diện điện thoại thông minh bước vào ô tô không hoàn toàn suôn sẻ. Tháng trước, báo cáo về độ tin cậy ô tô hàng năm của J.D. Power cho thấy hệ thống thông tin giải trí và định vị toàn cầu và hệ thống âm thanh chiếm 20% những vấn đề của ô tô 3 tuổi được ghi nhận.

Cũng theo J.D. Power, Bluetooth đi cặp với smarphone, nhận lệnh giọng lời nói và sử dụng khó khăn hệ thống định vị là 3 trong 10 vấn đề thường gặp nhất trong các báo cáo. Ford đã gặp phải nhiều phàn nàn từ phía khách hàng về giao diện MyFord Touch khó sử dụng đã phải giới thiệu giao diện mới với 8 nút bấm bên dưới màn hình kiểm soát.

Nhưng đây chỉ là thất bại tạm thời, IHS nhận xét. Tổ chức khảo sát này đã hỏi 4.000 người mua ô tô, họ thích tính năng nào giống với smarphone trên ô tô của họ, 75% thích nhận dạng lời nói, 70% thích màn hình cảm ứng, và 69% thích nút điều khiển trên vô lăng.

Vì vậy trong thời gian tới, các nhà sản xuất ô tô sẽ tiếp tục xu hướng chuyển nút bấm sang màn hình cảm ứng, nút bấm trên tay lái, nhân dạng lời nói và nhận lệnh qua cử chỉ.

LEAVE A REPLY