Dưới tác động của môi trường như nắng, mưa, bụi bẩn, và các hóa chất tẩy rửa không đúng tiêu chuẩn có thể gây hại cho bề mặt xe của bạn bị giảm độ bóng hay sỉn sơn mất thẩm mỹ. Hay trong quá trình di chuyển có va quệt cũng làm sước sát bề mặt sơn xe gây bong tróc. Chính vì vậy mà các công ty chăm sóc xe hơi hiện nay đã đưa ra dịch vụ đánh bóng xe để giúp các bạn bảo vệ lớp sơn xe luôn bóng đẹp như mới.

Theo bạn, việc sở hữu một chiếc ô tô cáu cạnh, và một chiếc ô tô nhếch nhác, trầy trụa cái nào tốt hơn. Tôi nghĩ là bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi, đúng không nào?! Việc đánh bóng xe ô tô không chỉ giúp chiếc xe của bạn thêm sáng bóng hơn mà còn giúp tạo thêm một lớp bảo vệ cho sơn xe khỏi thời tiết khắc nghiệt và bụi bẩn không khí trên đường. Theo các chuyên gia tư vấn thì việc đánh bóng xe thường xuyên sẽ ngăn được các chất ăn mòn có thể tác động làm hư hại lớp sơn xe. Mỗi năm các bạn nên đánh bóng  xe  2 lần như vậy vừa giúp xe trông mới hơn vừa giúp chống lại tình trạng rỉ sét giữ cho xe luôn bền đẹp.

Bạn có thể chọn một cửa hàng ô tô uy tín để làm việc này.Thông thường quy trình đánh bóng xe ô tô sẽ được thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng để đánh bóng như: khăn mềm, mút, chất đánh bóng kim loại, chất đánh bóng nhựa, thêm các dụng cụ đánh bóng bằng máy khác…

Bước 2: Tiến hành kiểm tra bề mặt và sử dụng các phương pháp đánh bóng phù hợp và hiệu quả nhất. Hiện nay có 2 cách đánh bóng phổ biến nhất đó lầ đánh bóng hóa chất và đánh bóng mài mòn.

Bước 3: Sử dụng miếng mút hoặc khăn mềm để lau dung dịch đánh bóng lên toàn bộ bề mặt xe. Lúc này các chất đánh bóng sẽ tẩy sạch hết các vết bẩn trên xe giúp bề mặt thêm bóng đẹp.

Đánh bóng ô tô, nên hay không

Bước 4: Dùng các chất đánh bóng nhựa lau bóng kỹ càng phần đèn pha phía trước và toàn bộ phần bảng điều khiển lãi xe. Việc này sẽ giúp lau sạch hết các bụi bẩn bao bọc trên đèn pha trước sau một thời gian dài sử dụng.

Bước 5: Trong khi đánh bóng phần nhựa xong nhớ dùng băng dính dán che các khu vực quanh đèn xe  như vậy sẽ giúp ngăn chặn lớp sơn vỏ xe không bị bong tróc.

Bước 6: Làm sáng bóng phần bánh xe phần mâm vành bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho bè mặt kim loại.

Việc đánh bóng sẽ giúp xe sáng đẹp và trông như mới nhưng trên thực tế thì sáp đánh bóng luôn chứa một lượng nhất định bột mài mòn. Do đó, các bạn không nên lạm dụng đánh bóng cho xe ô tô. Vì nếu đánh bóng thường xuyên các loại bột này sẽ bào mòn dần lớp sơn bảo vệ của xe. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng xe xuống sắc hơn mà thôi.

LEAVE A REPLY