Doanh nghiệp Việt hạ quyết tâm làm bằng được ngành sản xuất ô tô trong nước để tăng tỷ lệ nội địa hóa của ngành ô tô. Các chuyên gia khẳng định điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu có các chính sách hỗ trợ cụ thể từ nhà nước.

Lòng tự trong của doanh nghiệp Việt trong ngành sản xuất ô tô

Theo lời ông Lê Ngọc Đức – hiện đang làm tổng GĐ cty Hyundai Thành Công chia sẻ: là một doanh nghiệp Việt, giống như những doanh nghiệp trong nước khác, chúng tôi luôn có lòng tự trọng và khát khao theo đuổi cho bằng được ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Tuy khó khăn vẫn còn rất nhiều, đặc biệt là nếu không tăng % nội địa hóa thì sẽ càng khó thành công vì không thể giảm giá sản phẩm xuống, thế nhưng chúng tôi vẫn cho đây là mục tiêu hàng đầu cần vươn tới.

Cũng theo lời ông Đức, nếu các doanh nghiệp Việt không mở rộng thêm và tìm cách tăng tỉ lệ nội địa hóa của ô tô thì những doanh nghiệp Việt chắc chắn sẽ đánh rơi thị trường vào tay những mẫu ô tô nhập khẩu đến từ các nước trong khối Đông Nam Á.

Cần tăng tỷ lệ nội địa hóa ô tô trong nước

Để có thể giúp giấc mơ ô tô Việt được chắp cánh, trước hết các doanh nghiệp phải tìm cách tăng tỷ lệ nội địa hóa ô tô lên trên 40% thì mới có thể có hy vọng. Chỉ riêng việc thuyết phục những đối tác sử dụng linh kiện ô tô sản xuất trong nước đã tốn rất nhiều công sức của Hyundai Thành Công. Theo kế hoạch, tỷ lệ nội địa hóa tối thiểu của Nhà máy Hyundai Thành Công ở Ninh Bình là 40% đến năm 2020.

Ông Bùi Ngọc Huyên, Tổng giám đốc Công ty ô tô Xuân Kiên, khẳng định việc tăng tỷ lệ nội địa hóa trong ngành công nghiệp ô tô sẽ giúp giảm giá thành xe tối thiểu từ 15 – 20%. VN nói chung và các DN trong nước đều chưa có thương hiệu trong lĩnh vực này thì phải bắt đầu sản xuất những loại xe giá rẻ, từ 200 triệu – dưới 300 triệu đồng, vì nhu cầu của người tiêu dùng trong nước ở phân khúc giá thấp này rất lớn.

LEAVE A REPLY