Vào cuối tháng 1/2016, Ford Việt Nam chính thức công bố chương trình “ô tô cũ Ford Đã Qua Sử Dụng Chính Hãng” (Ford Assured) tại 8 hệ thống phân phối trên toàn quốc.

Chương trình “Ô tô Ford Đã Qua Sử Dụng Chính Hãng” sẽ có 2 nhóm sản phẩm ô tô Ford đã qua sử dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thuận tiện cho việc kinh doanh của đại lý phân phối: 1 là nhóm ô tô được cấp chứng nhận (Certified Pre-Owned – CPO) và 2 là nhóm ô tô do Đại Lý chọn (Dealer Select/ Non CPO).

Đối với nhóm ô tô được cấp chứng nhận (Certified Pre-Owned – CPO) là các ô tô Ford được lắp ráp hoặc nhập khẩu bởi Ford Việt Nam (không tính ô tô Transit), thời gian sử dụng dưới 3 năm và quãng đường chạy ít hơn 100,000km, ô tô này phải có lịch sử bảo hành đầy đủ rõ ràng tại các Đại Lý ủy quyền của Ford Việt Nam. Nhóm này sẽ được chuyên gia của đại lý kiểm tra tổng thể về mặt kỹ thuật đạt167 điểm và nếu mua khách hàng sẽ được gia hạn bảo hành ít nhất 1 năm hoặc 20,000 km bởi Ford Việt Nam. Với những tiêu chí trên và việc gian hạn bảo hành là bắt buộc, khách hàng có thể yên tâm sở hữu và sử dụng các ô tô CPO này.

Thứ 2 là nhóm ô tô do chính Đại Lý chọn (Dealer Select/ Non CPO là các ô tô không đủ tiêu chuẩn đáp ứng được tất cả các điều kiện CPO, nhưng vẫn được đại lý lựa chọn để kinh doanh.Ô tô này cũng sẽ có quy trình kiểm tra và gia hạn bảo hành cho các ô tô này sẽ do chính đại lý đảm nhận.

Quy trình cấp chứng nhận CPO được Ford tiêu chuẩn hóa với một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng của các ô tô này khi đến tay người sử dụng. Các ô tô sẽ được các Chuyên Gia của đại lý về xe Ford đã qua sử dụng (Ford Assured Expert) trực tiếp đánh giá, những người đã được Ford Việt Nam đào tạo và cấp chứng nhận chuyên môn. Sau khi được kiểm tra kỹ thuật 167 điểm bởi các chuyên gia Ford Assured Expert, đáp ứng mọi điều kiện cần thiết và được Đại lý mua gói gia hạn bảo hành An Tâm 1 năm, các xe mới được làm thủ tục để chuyển tới cho Ford Việt Nam xét duyệt. Tại đây Ford Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra thông tin về các tiêu chuẩn của chiếc xe một lần nữa. Sau khi vượt qua vòng cuối cùng này, các xe được Đại lý chính thức cấp chứng nhận CPO và vẫn được Ford Việt Nam giám sát định kỳ.


Hiện nay, tại miền Bắc có Hà Thành Ford, Ford Thủ Đô và Quảng Ninh Ford; tại miền Trung có Đà Nẵng Ford; tại miền Nam có Sài Gòn Ford; Western Ford; Bình Dương Ford và Cần Thơ Ford – là các đại lý đã tham gia kinh doanh Xe Ford Đã Qua Sử Dụng Chính Hãng.

LEAVE A REPLY