Tại các diễn đàn OS khi tranh luận về vấn đề “Hộp số tay có thực sự nhanh hơn hộp số tự động”, thành viên “phuquy” đã đưa ra một video clip Hãng Volvo phát hành nói về nguyên tắc hoạt động của hộp số I-Shift Dual Clutch . Tôi xin được nói sơ qua về nội dung video này như sau.
Hộp số sàn có nhanh hơn ?

Vào năm 2014, xe ô tô cũ tải Volvo đã được trang bị hộp số I-Shift Dual Clutch mới. Dù trước đây hộp số ly hợp kép này đã được lắp trên các dòng ô tô du lịch nhưng Volvo là thương hiệu đầu tiên trên thế giới lắp đặt hộp số này trên ô tô tải, và được biết hộp số này cũng có thể phù hợp với ô tô tải trong tải lớn.

Khi ô tô đang vận hành ở một nhông số hộp số I-Shift Dual Clutch vẫn có thể chọn trước bánh răng số kế tiếp điều này giúp cho lực truyền động không bị gián đoạn, và việc chuyển số tự động này diễn ra hoàn toàn êm ái.

I-Shift Dual Clutch có nguyên tắc hoạt động như sau :

I-Shift Dual Clutch có 2 trục đầu vào (input sharfts) được gắn với động cơ qua 2 ly hợp. Quá trình hoạt động thay phiên nhau của 2 trục đầu vào trên video minh họa được tô màu xanh lá và đỏ. Khi vận hành, nhông số đầu tiên chọn trước cho một trục đầu vào (tô màu đỏ), và lúc đó trục đầu vào còn lại đã chọn trước cho mình nhông số kế tiếp (tô màu xanh lá). Sự thay đổi hoạt động được kiểm soát bởi 2 bộ ly hợp. Kết quả là khi đổi số mô men xoắn không thay đổi và lực truyền dẫn sẽ không bị ngắt quãng.

Trải nghiệm hộp số kiểu mới

Một tài xế ô tô tải nói rằng : “mặc dù lái ô tô với hộp số mới này lần đầu tiên nhưng tôi cảm giác rằng hộp số này vô cùng tuyệt vời đối với ô tô tải nặng. Sức mạnh của ô tô không hề thay đổi trong quá trình chuyển số. Vì vậy ô tô không bị thay đổi tốc độ dù chỉ một ít ngay cả trên địa hình khó đi như đường dốc hay đường trơn”.

Để chứng minh sự khác biệt giữa hộp số mới với hộp số thông thường, chúng tôi cho chạy thử 2 chiếc Volvo FHs trang bị 2 loại hộp số khác nhau trên đường dốc. Xe tải ở làn đường bên phải trang bị hộp số I-Shift Dual Clutch, xe ở bên trái trang bị hộp số thông thường. Nhờ mô men xoắn không đổi khi chuyển số chiếc xe tải trang bị I-

Shift Dual Clutch không bị mất tốc độ mỗi khi chuyển số vì vậy vẫn giữ được tốc độ không đổi khi leo dốc và xe cũng đạt hiệu suất cao hơn.

Trong tình huống phải chuyển số liên tục như khi lên xuống dốc cũng như trên con đường quanh co, hộp số I-Shift Dual Clutch tạo ra được ưu thế vượt trội cho xe tải nặng.

LEAVE A REPLY