Tai nạn gây ra do lùi ô tô cũ dù ít gặp nhưng gây nguy hiểm khôn lường và kết quả hầu hết là đau thương khi chủ yếu nạn nhân của những vụ tai nạn này là trẻ em và người cao tuổi, và thường là người nhà của người gây ra tai nạn.

Hệ thống cảnh báo là chưa đủ

Mặc dù nhiều ô tô hiện này đều trang bị hệ thống cảm biến lùi, nhưng không phải lúc nào hệ thống này cũng hiệu quả. theo lời kế của một người lái kinh nghiệm đang khi lùi ô tô (có trang bị hệ thống cảnh báo lùi), mặc dù trước khi lùi đã quan sát rất kỹ tất cả các kính chiếu hậu ở hai bên và trong xe, nhưng khi bắt đầu lùi ô tô thì nghe thấy tiếng người xung quanh la lên cảnh báo.Thật bất ngờ khi có một người tàn tật bán vé số đang nằm bò trên tấm ván ngay ở đuôi xe. Nếu vì lý do nào đó mà anh ta không thấy mọi người xung quanh cảnh báo thì có lẻ một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra.


Vậy làm thế nào tránh được các tai nạn khi lùi ô tô ?

1- Tốt nhất là xuống ô tô để kiểm tra xung quanh ở một địa điểm mà bạn thật sự cảm thấy không an tâm khi lùi xe, bạn không nên vì sợ người khác chê cười về khả năng lái ô tô của mình mà bất chấp lùi xe, vì khi tai nạn thật sự xảy ra bạn sẽ là người chịu nhiều lời oán trách nhất, có thể sẽ là tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian, và tiền bạc để hầu tòa hoặc thậm chí phải nuôi nạn nhân cả đời, chưa kể có thể phải vào tù về mặt pháp lý.

2- Không lùi ô tô với vận tốc cao, phải chậm rãi đồng thời quan sát kỹ gương chiếu hậu.


3- Hạ kính cửa, tắt nhạc và tập trung khi lùi ô tô, để nghe được cảnh báo của người xung quanh.

4-Không nên đặt hết niềm tin vào hệ thống cảnh báo hỗ trợ lùi ô tô, vì đôi khi các vật thể nhỏ như em bé hoặc người tàn tật bò lê thường nằm trong điểm mù và nằm ngoài sự nhận biết của hệ thống hỗ trợ báo lùi.

5-Khi ở các khu dân cư đông đúc như chung cư, khu vui chơi nơi có nhiều trẻ em, bạn phải hết sức cận thận và quan sát kỹ, và xin được hỗ trợ những người đứng gần đó khi bạn lùi xe.

LEAVE A REPLY