12.

Ngày 10 tháng 3 năm 2016 vừa qua là thời điểm đánh dấu cột mốc 20 năm thành lập của công ty ô tô cũ Honda Việt Nam. Đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 10 năm kinh doanh ô tô tại thị trường Việt Nam của Honda với việc mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm chất lượng.

Những đóng góp của hãng ô tô Nhật Bản

Suốt 20 năm qua, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và hoàn thiện mình bằng chiến lược tăng cường và củng cố không ngừng các hoạt động sản xuất kinh doanh, trên cơ sở xây dựng các nền tảng công nghệ bên cạnh phát triển lĩnh vực nhập khẩu. Hơn thế nữa, đây cũng là một nhà sản xuất ô tô có tinh thần trách nhiệm cao đối với xã hội.

Trong 20 năm qua, Honda Việt Nam đã đáp ứng nhu cầu sử dụng trên cả nước bằng việc cung cấp ra thị trường  gần 20 triệu xe máy và 44.000 ô tô được sản xuất từ 3 nhà máy xe máy và 1 nhà máy ô tô.

Tại buổi lễ, Honda Việt Nam đã nêu ra những đóng góp tích cực của mình, đồng thời tổng kết lại chặng đường hoạt động 20 năm, hãng đã nhấn mạnh có vai trò tiên quyết trong phong trào đào tạo Lái ô tô An toàn bên cạnh nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội.

Xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam

Tháng 3 năm 2005, HVN đã nhận được giấy phép của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc cho phép công ty sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Đây là một cột mốc hết sức quan trọng đánh dấu sự phát triển của Công ty. Sau hơn 1 năm sau sự kiện đó, HVN đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy và hệ thống phân phối, tổ chức các khóa học đào tạo về nghệ thuật kinh doanh, dịch vụ, lái xe an toàn cho nhân viên các đại lý phân phối.

Tháng 8 năm 2006, mẫu ô tô đầu tiên Honda Civic đã chính thức tung ra thị trường. Với mục tiêu cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm, HVN tiếp tục ra mắt ô tô thể thao đa dụng CR-V vào tháng 12 năm 2008 và mẫu ô tô sedan cỡ nhỏ Honda City vào tháng 6 năm 2013.

Tính đến thời điểm này, HVN đã tung ra thị trường 3 dòng ô tô chính được sản xuất trong nước là Civic, CR-V và City cùng 1 mẫu ô tô nhập khẩu nguyên chiếc là Accord và hy vọng sẽ sớm cho ra mắt Odyssey.

Với hệ thống bao gồm 14 đại lý đạt tiêu chuẩn 5S trên toàn quốc, doanh số cộng dồn của Honda Ô tô Việt Nam sau 10 năm hoạt động đã đạt gần 44.000 xe các loại. Đặc biệt, tất cả các Đại lý đều đạt tiêu chuẩn 5S chặt chẽ của Honda Việt Nam, bao gồm: bán hàng (Sales), bảo hành bảo dưỡng (Service), cung cấp phụ tùng Honda chính hiệu (Spare-parts), hướng dẫn lái xe an toàn (Safety Driving) và hoạt động đóng góp xã hội (Social Contributions). Thông qua hệ thống Đại lý ngày càng vững mạnh, HVN cam kết không ngừng nỗ lực cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hậu mãi với chất lượng cao nhất.

Không ngừng nỗ lực vươn tới những giá trị mới, Honda Ô tô Việt Nam trong 3 năm liên tiếp gần đây đã tạo nên hàng loạt cột mốc kỷ lục về doanh số bán theo năm. Ngoài ra, rất nhiều năm trong hành trình 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Honda Ô tô Việt Nam đã vinh dự dẫn đầu hoặc lọt vào top dẫn đầu về chỉ số hài lòng dành cho Dịch vụ bán hàng (SSI) và Dịch vụ sau bán hàng (CSI) theo khảo sát của tổ chức J.D. Power Asia Pacific.

 

LEAVE A REPLY