Trong thực tế thì ít khi xảy ra tai nạn khi lùi ô tô cũ, tuy nhiên khi tài xế bất cẩn thì chuyện gì cũng có thể sẽ xảy ra. Ví dụ về tai nạn đáng thương và các điểm nên lưu ý sau đây sẽ góp phần giúp ta có những nhiều hiểu biết hơn về an toàn khi lùi xe.

Vụ tai nạn đáng tiếc do một chút sơ xuất

Câu chuyện được kể lại từ một tài xế lái xe cách đây khá lâu, khi đưa giám đốc mình về nhà người tài xế này bắt đầu lùi ô tô vào gara, sau khi quan sát gương chiếu hậu ông đã không thấy ai phía sau ô tô, tuy nhưng khi bắt đầu lùi ô tô vào gara thì ô tô va chạm mạnh với một vật gì đó, ông vội vàng xuống kiểm tra thì hoảng hốt khi thấy con gái của giám đốc đã bị đè kẹt bức tường gara và đuôi ô tô và đứa bé đã tử vong sau đó.

Trước đây cũng đã có một vụ việc thương tâm tương tự xảy ra tại Bệnh viện nhi đồng 1 được báo chí trong nước đưa tin, một chiếc taxi cũng đã cán chết một em bé khi đang lùi xe vào bệnh viện mà không để ý xung quanh.

Lùi ô tô phải thật chú ý

Để giúp giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn thương tâm này, người ta cũng đã phát minh rất nhiều thiết bị hỗ trợ lùi ô tô, nhưng liệu các loại thiết bị hỗ trợ cảnh báo lùi ô tô có thực sự phát huy được tác dụng?
Ở một diễn biến khác, một chủ ô tô khi đang lui xe vào sân nhà, mặc dù đã quan sát rất kỹ và tin tưởng vào hệ thống hỗ trợ lùi ô tô được ráp thêm, nhưng tiếc là hệ thống lại không thể phát hiện những vật thể nằm lọt trong “điểm mù”, kết quả là 1 người phụ nữ giúp việc của nhà hàng xóm lúc đó đang cúi xuống nhặt đồ chơi của em bé cũng đã bị phần đuôi của chiếc ô tô cán qua người, rất may là nạn nhân chỉ bị liệt nửa người tuy phải mất thời gian điều trị khá lâu… và chủ xe cũng đã tốn kém rất nhiều nhiều cho việc điều trị lâu dài …. 

LEAVE A REPLY