Hãng ô tô cũ Mazda vẫn quyết định chưa tham gia vào lĩnh vực công nghệ ô tô chạy bằng năng lượng tái tạo trong khi các tập đoàn ô tô lớn trên thế giới đang ráo riết lên kế hoạch chạy đua sản xuất các dòng ô tô Plug-in hybrid và EV để đáp ứng các quy định tiêu chuẩn về khí thải và bảo vệ môi trường

Sản xuất ô tô dùng năng lượng tái tạo là chưa cần thiết

Theo Auto Express, ông Jeff Guyton, chủ tịch Mazda châu Âu cho biết các công nghệ đang áp dụng trên ô tô của công ty mình vẫn hoàn toán có khả năng đáp ứng tốt yêu cầu về khí thải từ các quốc gia mà chưa cần sử dụng các công nghệ điện khí hóa. “Tôi nghĩ rằng bằng sự phát triển của công nghệ, hiệu quả sử dụng nhiên liệu sẽ tăng thêm được ít nhất 20 đến 30% vào cuối thập kỷ này.” Ông tự tin khẳng định xe Mazda vẫn có thể đáp ứng được tiêu chuẩn châu Âu 95 gr CO2/km mà không cần sử dụng động cơ điện Plug-in hay EV.

Chiến lược sản xuất kinh doanh Skyactiv mà Mazda tuyên bố năm 2011 cũng đã minh chứng cho những khẳng định của Jeff Guyton. Mazda nói rằng khi nào với công nghệ sản xuất này ô tô có giá rẻ hơn thì công ty sẽ tham gia vào thị trường plug-in hybrid và EV. Tuy vậy Mazda vẫn âm thầm cho thử nghiệm các ô tô chạy hoàn toàn bằng điện và Guyton cho rằng đến một lúc nào đó có thể sẽ sản xuất Mazda EV. “Chúng tôi vẫn dành một sự quan tâm đặc biệt của mình đến công nghệ ô tô điện và có thể tương lai nó sẽ trở nên quan trọng khi nguyên liệu hóa thạch ngày càng trở nên khan hiếm và môi trường ngày càng ô nhiễm” Guyton nói với Auto Express : “Nhưng có lẽ phải mất 1 thời gian dài tiếp cận thị trường EV mới trở nên thu hút về kinh tế mà không cần các chính sách hỗ trợ về thuế của chính phủ.”

Vẫn tập trung đầu tư vào ô tô động cơ đốt trong

Thời gian chờ đợi này mất bao lâu? Sẽ có Mazda 3 trang bị công nghệ hybrid tương tự như Toyota Prius và Mazda 2 với công nghệ EV tương tự như Nissan Leaf có thể là vào năm 2025.

Trong kế hoạch dài hạn được công bố năm 2011, Mazda cho biết các kỹ sư của công ty đã đạt được những bước tiến bộ đáng kể trong việc nghiên cứu phát triển động cơ Động cơ SkyActiv-G thế hệ 2. Thế hệ SkyActiv thứ 2 của Mazda sẽ áp dụng công nghệ HCCI (Hòa khí Đồng nhất Kích nổ bằng Sức nén) với hệ số nén lên đến 18:1 với mức tiết kiệm nhiên liệu được tăng thêm 30%. Công nghệ Homogeneous charge compression ignition (HCCI) là công nghệ “đỉnh” của động cơ đốt trong. Trong hơn thập kỷ qua, hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới đều đầu tư nghiên cứu và dường như đều đã bỏ cuộc.

 

LEAVE A REPLY