Hãng Mercedes-Benz vừa đưa ra thông báo rằng khoảng 1.000 ô tô của hãng đang lưu hành tại thị trường Việt Nam bị dính lỗi liên quan tới hệ thống điện, đáng lo ngại hơn khi hậu quả của lỗi này là nếu người sử dụng cố gắng khởi động nhiều lần thì có thể gây cháy ô tô.

Nguyên nhân cuộc thu hồi xe của Mercedes Benz Việt Nam

Theo công bố của hãng, có khoảng 1.000 ô tô Mercedes tại Việt Nam đang bị lỗi nguồn điện điều này làm cho hệ thống điện bị quá nhiệt, có thể dẫn đến cháy nổ.

“Trên một số mẫu ô tô, việc bị gián đoạn hoặc bị hư hỏng hệ thống khởi động bởi các nguyên nhân bên ngoài xảy ra trước đó (chẳng hạn như thủy kích) có thể khiến cho bộ giới hạn dòng điện bị quá tải,  khiến cho dòng điện chạy qua bộ giới hạn của hệ thống khởi động có thể tăng cao. Nguy hiểm hơn, dòng điện này có thể khiến bộ giới hạn bị quá nhiệt nếu người điều khiển cố gắng khởi động ô tô nhiều lần khi không thấy nổ”, thông cáo cho biết.

Kế hoạch thu hồi ô tô của hãng

Theo Daimler AG, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, hãng sẽ thu hồi và lắp cầu chì bổ sung trên đường dây dẫn tới bộ khởi động để đề phòng, mặc dù chưa ghi nhận được bất kỳ trường hợp chấn thương nào liên quan tới lỗi này, và xác suất xảy ra tình huống nguy hiểm cũng rất hiếm. Khách hàng có thể đem ô tô tới các trung tâm sửa chữa ủy quyền của Mercedes-Benz để được khắc phục lỗi.

Hãng ô tô Đức cho biết từ tháng 7 năm nay, khi có đầy đủ thông tin và phụ tùng thay thế, sẽ thông báo việc triệu hồi chính thức.

Trên thế giới, khoảng một triệu chiếc Mercedes sẽ bị thu hồi. Các dòng ô tô có nguy cơ bị ảnh hưởng gồm CLA-Class, C-Class, E-Class và 2 dòng crossover GLA và GLC, sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017.

Trong số này, có tới hơn 300.000 chiếc tại Mỹ – một trong những thị trường lớn nhất của hãng ô tô Đức. Gần 700.000 ô tô còn lại tập trung ở hai thị trường lớn là Trung Quốc, Đức và một số quốc gia khác.

LEAVE A REPLY