Nếu bạn đang có nhu cầu mua ô tô cũ thì có hai nguồn để bạn lựa chọn. Đó là ô tô được nhập khẩu chính hãng đã qua sử dụng hoặc ô tô cũ từ các đại lý nhập khẩu không chính hãng. Vậy có gì khác biệt khi mua ô tô cũ từ hai nguồn này ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ô tô nhập khẩu chính hãng đã qua sử dụng

Nếu mua ô tô cũ được nhập khẩu chính hãng, bạn sẽ có thể yên tâm hơn khi sử dụng nếu chiếc xe vẫn còn thời hạn bảo hành, nếu không cũng có thể mua gói bảo hành chính hãng. Lúc này xe của bạn sẽ nhận được dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa chuyên nghiệp chính hãng đạt chuẩn. Nhưng những chiếc ô tô cũ dạng này cũng khá hiếm nên thường không có hàng tại thời điểm bạn muốn mua đồng thời thương hiệu và mẫu mã cũng ít đa dạng hơn cho bạn lựa chọn.

Ô tô cũ từ đại lý nhập khẩu không chính hãng

Ưu điểm đầu tiên khi lựa chọn ô tô cũ dạng này chính là mức giá hấp dẫn, có thể thấp hơn ô tô cũ chính hãng đến vài chục triệu tùy thương hiệu. Tuy nhiên sẽ có rủi ro khi sử dụng vì không được hưởng dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa chuyên nghiệp chính hãng, nên có khả năng sẽ phải chi nhiều tiền sau này, vì thế nên kiểm tra xe thật kỹ trước khi quyết định mua. Cũng nên so sánh và tham khảo giá giữa các đại lý khác nhau cũng như những trang bị và tiện ích khác nhau trên cùng một mẫu ô tô cũ để tìm được chiếc phù hợp nhất.

Chú ý kiểm tra kỹ số VIN (Vehicle Identification Number)

Nhớ số VIN của xe nhập khẩu để tự kiểm tra những thông tin cơ bản về chiếc xe, như nơi sản xuất, model, loại xe, năm sản xuất, thiết kế thân xe đối chứng với thông tin do nhà nhập khẩu cung cấp. Có ba vị trí bạn có thể dễ dàng tìm số VIN là trên khung cửa xe phía ghế lái, trên vách ngăn khoang động cơ và ở dưới kính chắn gió bên lái.

Nếu cảm thấy chiếc ô tô cũ được nhập khẩu từ nguồn không đáng tin cậy thì bạn nên tham khảo kỹ nguồn gốc xe, thủ tục sang nhượng xe cũng như tình trạng và trang bị cơ bản trên xe. Lời khuyên là nên có người am hiểu về ô tô cũ đi cùng để giúp bạn đánh giá chiếc xe tốt nhất.

LEAVE A REPLY