Nhu cầu mua ô tô ngày càng tang cao, nhưng do ảnh hưởng thuế nhập khẩu, thuế trước bạ v.v… nên việc mua một chiếc ô tô cũng trở nên khó khăn hơn trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Cơ hội sở hữu một chiếc ô tô mới cũng khắc nghiệt hơn, do đó, ô tô cũ lên ngôi, trở thành lựa chọn hàng đầu của những khách hàng lần đầu mua ô tô. Việc đa số khách hàng lựa chọn ô tô cũ cũng có nhiều lý do, điển hình là:

Không bị tâm lý căng thẳng khi lái ô tô

Khi bạn ngồi sau tay lái của một chiếc ô tô mới, nếu chẳng may đâm vào tường, cột điện, hoặc va chạm với ô tô khác, một vết trầy xước nhỏ cũng đủ làm cho chủ xe đau lòng, luôn mang trong lòng tâm tý muốn giữ kỹ ô tô của mình, dẫn đến căng thẳng khi điều khiển phương tiện trên đường, tiến, lùi, ra vào bãi cũng dễ dàng và an toàn hơn.

Có thể mua được ô tô cao cấp hơn với giá rẻ.

Với một số tiền chỉ bằng khoảng 60 – 70% giá ô tô mới, người tiêu dùng có thể sở hữu một chiếc ô tô cũ cao cấp hơn, nội thất, phụ tùng nổi trội hơn khi cầm trên tay số tiền tương tự , bạn chỉ có thể mua được 1 chiếc ô tô mới bình dân.

Tại sao nên mua ô tô cũ

Mất giá chậm hơn ô tô mới.

Nếu như bạn mua một chiếc ô tô mới, thì giai đoạn rớt giá từ ô tô mới xuống ô tô cũ sẽ rất nhanh. Nhưng khoảng cách rớt giá của ô tô cũ thì từ 3 – 4 năm, đến 5 – 6 năm chậm hơn nhiều. Nhờ vậy, người tiêu dùng sẽ giữ được khoản tiền đầu tư đó cho mình, không bị hao hụt quá nhiều nếu như tiếp tục có dự định bán lại chiếc ô tô cũ đó.

Tiết kiệm chi phí

Bảo hiểm xe, giá trị khấu hao, các loại phí đóng cho ô tô cũ, bao giờ cũng ít hơn so với xe mới, Bởi, khách hàng phải chi trả 7 – 80% giá xe để có được một mẫu ô tô đã qua sử dụng chưa tới 3-4 năm trở lại. Tính ra, tổng thể, số tiền phải chi cho ô tô cũ cũng sẽ giảm dần theo giá trị xe.

An tâm về chất lượng xe

Với thị trường xe cũ ngày càng phát triển, khách hàng sẽ yên tâm hơn về chất lượng xe. Những garage bên ngoài cung cấp dịch vụ kiểm tra chất lượng xe cũ, hoặc chính các hãng xe cũng mở thêm phần dịch vụ này, bởi hệ thống kiểm tra đầy đủ các chi tiết nhỏ. Đặc biệt, khách hàng có thể chọn những xe đã có chứng nhận xe cũ đảm bảo chất lượng do hãng cung cấp.

LEAVE A REPLY