Gần đây xuất hiện một hiện tượng hết sức lo ngại đó là các ô tô cũ đang chạy tốc độ cao có khi hơn 100 km/h trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây bất ngờ bị ném đá khiến vỡ kính, đây là một hành động hết sức nguy có thể gây nguy hiểm tai nạn chết người.

Cuối tháng 1, một thành viên của nhóm ôtô đi từ Bà Rịa về Sài Gòn trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây cho biết khi tài xế ô tô này vừa xuống dốc cầu Long Thành, đang di chuyển cách trạm thu phí Long Phước khoảng 200 m thì ô tô bất ngờ bị đối tượng lạ mặt ném đá dẫn đến vỡ kính.

Anh này kể lại “Tôi cho ô tô dừng ngay sau trạm thu phí và báo ngay lập tức cho nhân viên ở đây để được hỗ trợ. Nhân viên trạm lập tức dùng xe máy đi ngược lại để kiểm tra nhưng kẻ ném đá đã đã tẩu thoát…”, thành viên này chia sẻ và nhắn nhủ các tài xế ô tô hay đi về ban đêm hãy cẩn thận khi qua đoạn đường này.

Trước đó, khuya 11/9/2015 anh Trần Bảo Long lái ô tô khách đang chạy trên cao tốc, khi xe đi ngang ngang qua thị trấn Long Thành (Đồng Nai) bất ngờ bị một nhóm thanh niên ném đá khiến xe bị vỡ kính. Nhiều hành khách trên xe hoảng hốt, và may mắn là chưa có ai bị thương. Nhân viên tuần tra đường cao tốc ghi nhận hiện trường phát hiện nhiều cục đá với kích thước khoảng 40 x 60 mm, xung quanh vắng vẻ chỉ có vài nhà dân.


Thêm một trưởng hợp nữa, anh Nguyễn Văn Dũng lái ô tô tải trong một lần đi ngang qua thị trấn Long Thành cũng đã bị một nhóm thanh niên ném đá gây vỡ kính. Khi anh dừng lại kiểm tra thì những kẻ ném đá đã bỏ trốn.

Trả lời phỏng vấn báo VnExpress, bà Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VEC E) – cho biết thời gian qua công ty đã ghi nhận khá nhiều phản hồi về trường hợp tài xế ô tô đang chạy nhanh trên đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây bị ném đá gây vỡ kính hay hư hỏng xe.


“Kẻ ném đá thường chạy khỏi hiện trường. Nhân viên tuần tra của công ty chỉ có thẩm quyền ghi nhận, lập biên bản và báo với công an địa phương để phối hợp xử lý. Rất may là các trường hợp chúng tôi ghi nhận được đều chỉ gây hư hỏng ôtô chứ chưa làm ai bị thương”, bà Phương nói.

Theo bà Phương, hành vi ném đá ôtô đang chạy trên cao tốc nguy hiểm hơn nhiều so với các tuyến đường bộ bình thường. “Ôtô chạy trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây được cho phép chạy tối đa đến 120 km/h và thấp nhất cũng phải đạt 60 km/h. Nếu xe bị ném đá ở tốc độ cao, chỉ cần một cục đá nhỏ, tài xế có thể mất lái dẫn đến tai nạn nghiêm trọng”, bà Phương nói.

LEAVE A REPLY