Ý Nghĩa Của Web MuaBan-Oto.com, Web Đăng Tin Bán Ô Tô Uy Tín

Ô tô là một tài sản có giá trị lớn và tâm lý của người Á Đông là thường xem ngày tốt, tháng đẹp đồng nghĩa với việc phải kiêng kỵ đủ thứ để rinh xe về nhà. Cùng tìm hiểu những điều kiêng kỵ đó nhé!

Phải chọn trước: ngày mua, màu sắc, hướng khi đi mua ô tô

Những người làm ăn hoặc cả kinh tế khấm khá đa phần đều cẩn trọng mỗi khi chọn biển số, chọn ngày, chọn màu, chọn hướng cho chiếc ô tô mới.

Việc chọn biển số đẹp bằng mọi cách đã thành thói quen khó bỏ của người Việt Nam. Bởi họ quan niệm rằng việc làm ăn phát đạt hay lao đao cũng là từ đó mà ra. Cũng chính vì thấy mà người ta sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu tấm biển số đẹp, biển thần tài, biển tứ quý,…

Về quan niệm màu xe, người Việt Nam thường có xu hướng chọn những màu tương sinh hay cùng hành, kỵ mua xe màu tương khắc. Họ cho rằng màu xe ô tô hợp với chủ nhân sẽ an toàn, ít bị hư hỏng hay hạn chế những rủi ro về tai nạn. Suy cho cùng cũng từ quan niệm mà ra cả.

Về quan niệm chọn ngày, giờ để nhận xe mang về nhà đối với người Việt là vô cùng quan trọng, nhiều người còn chọn cả hướng để lăn bánh. Về khoản này thì các cửa hàng ô tô rất thông cảm và chiều khách hàng.

Người bán nghĩ sao về những kiêng kỵ này của người tiêu dùng

Tuy luôn tỏ thái độ chiều khách nhưng các cửa hàng, đại lý bán ô tô thường rất lo lắng với những quyết định lấy xe vào ban đêm, đường thì nhập nhoạng, rất nguy hiểm. Nhưng vì khách hàng đã coi giờ đó là đẹp nên cửa hàng cũng đành chấp nhận để khách lấy xe.

Ở Nam Bộ, việc nhận xe mới hay chuyển quyền sử dụng xe đều phải bày lễ cúng tế vì điều này liên quan đến vận mệnh và đường làm ăn của chủ xe. Người ta cũng coi trọng tính an toàn trong quá trình xe lăn bánh nên việc bày lễ cũng là cách xua đi những xui xẻo và mong mọi sự đều thuận buồm xuôi gió.

LEAVE A REPLY