Một chiếc ô tô 7 chỗ là lựa chọn phù hợp nhất đối với nhu cầu của các gia đình, vì xe có khả năng chuyên chở lớn hơn đồng thời cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi không thua kém gì so với ô tô con cùng dòng, đây chính là những ưu điểm nổi bật của những chiếc ô tô 7 chỗ này. Vậy làm sao để chọn được một chiếc ô tô 7 chỗ phù hợp và chất lượng nhất? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Thận trọng kẻo mua nhầm taxi cũ

Nếu bạn thấy người ta rao bán một chiếc ô tô 7 chỗ cũ với giá rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của thị trường thì hãy thận trọng vì rất có thể đó là chiếc taxi cũng được tân trang lại để bán. Điểm chung của tất cả các xe này là có bề ngoài rất mới tuy nhiên nội thất bên trong và xe khi vận hành không được mượt mà và những xe này rất thường xuyên hư hỏng.

Đa phần các chiếc xe này đều đã được các gara tân trang lại trong như mới, bên ngoài xe đã được sơn sửa lại như mới để có thể gây ấn tượng tốt cho người mua tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng màu sơn sẽ xuống cấp nhanh chóng không như các loại sơn chính hãng. Nội thất bên trong cũng có thể được tân trang rất mới tuy nhiên các máy móc và nhiều bộ phận qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp trầm trọng nên rất hay hư hỏng vặt. Và điều đặc biệt nguy hiểm là ô tô cũ đã bị tai nạn hoặc va chạm mạnh, các xe loại này dù có được tân trang làm lại cũng sẽ có thể mang đến những nguy hiểm tiềm ẩn cho người sử dụng khi tham gia giao thông.

Bình thường một chiếc ô tô chạy taxi có thời gian sử dụng không quá 8 năm, nên sẽ được bán lại dưới dạng ô tô cũ khá nhiều. Những người mua ham rẻ rất dễ bị lừa bởi vẻ bên ngoài hào nhoáng và công tơ mét đã được tua ngược lại để người xem nghĩ rằng xe được sử dụng ít. Tuy nhiên khi mua về thì những chi phí chi trả cho sửa chữa sau này sẽ rất tốn kém vì đa phần những xe này rất hay hỏng vặt.

Cân nhắc kỹ lưỡng khi mua ô tô cũ

Một số bộ phần cần lưu ý kiểm tra kỹ lượng khi đi mua ô tô cũ là thân xe, động cơ, hệ thống phanh, hệ thống truyền động, hệ thống giảm xóc, hệ thống điện, hệ thống điều hòa, két nước làm mát, các loại ống dẫn, ống xả, bảng điều khiển, lốp xe…trong đó thân xe là thứ cần kiểm tra đầu tiên.

Trong đó, nên chú ý đến nước sơn, độ phẳng, cong của lớp vỏ, gỉ sét để có thể nhận định về tuổi thọ và độ bền của xe. Bảng đồng hồ điều khiển cùng các nút bấm là những thông tin cần thiết cho biết tình trạng xe. Bạn phải thử tất cả các nút bấm dù là nhỏ nhất như âm lượng, chuyển bài hát để chắc chắn rằng mọi bộ phận của xe đều hoạt động tốt. Một điều cần chú ý nên lái thử xe nhiều trước khi mua, và không nên mua ô tô với tuổi đời quá cũ.

Điều cần làm đầu tiên là chọn những địa chỉ mua bán ô tô cũ uy tín, có dịch vụ kiểm tra tình trạng xe cũng như đảm bảo thông tin người bán. Nên có người am hiểu về ô tô cũ đi cùng để đánh giá chính xác nhất tình trạng của chiếc xe, và để tránh dính các chiêu trò của giới buôn ô tô cũ như đã kể trên.

 

LEAVE A REPLY