Theo thông báo từ Bộ Tài Chính, danh sách những mẫu xe còn thiếu trong bảng lệ phí trước bạ sẽ được Bộ bổ sung một cách sớm nhất có thể. Các mẫu xe cũng sẽ lần lượt được điều chỉnh giá để phù hợp hơn với tình hình thị trường hiện tại.

Những mẫu xe còn thiếu trong bảng phí trước bạ sẽ sớm được bổ sung:

Sau khi danh sách bổ sung và điều chỉnh được Bộ Tài Chính đưa ra, tổng cục thuế cũng đã chính thức thông báo về những dòng xe đang được thay đổi mức giá cũng như thêm phí trước bạ. Đặc biệt là những dòng xe đắt tiền.

Dòng xe McLaren 650s Spider hiện đang là mẫu xe có giá tính phí trước bạ cao nhất trong tất cả các mẫu xe, lên tới 22,02 tỷ vnd. Nên phí trước bạ sẽ phải đóng sẽ hơn 2.5 tỷ, đây là một con số rất lớn vì với số tiền này bạn có thể mua được…2 chiếc ô tô giá rẻ.

Những dòng xe được bổ sung và điều chỉnh giá:

Theo những thông tin trên, thì Bộ đã bổ sung các phí trước bạ cho những dòng xe trước nay chưa có trong bảng giá của Bộ. Bao gồm: 135 mẫu ô tô nhập khẩu dưới 9 chỗ ngồi, 19 mẫu ô tô lắp ráp trong nước dưới 9 chỗ ngồi, 2 mẫu ô tô điện được nhập khẩu về Việt Nam, 2 mẫu ô tô chở hàng có gắn động cơ được sản xuất và lắp ráp trong nước. Cùng với đó là 29 mẫu xe máy nhập khẩu, 127 mẫu xe tự sản xuất và lắp ráp trong nước.

Với quyết định thay đổi giá này của Bộ Tài Chính, nhiều chiếc xe đắt tiền muốn tới được tay của người mua phải đóng cả tỉ tiền phí trước ba. Ví dụ như dòng xe McLaren 650s Spider có mức giá để tính phí trước bạ lên tới 22,02 tỷ đồng. Đây chính là mẫu xe có mức phí trước bạ cao nhất hiện nay. Với giá này, người mua sẽ phải đóng 2,5 tỷ đồng tiền phí trước bạ. Cùng với đó, dòng xe Benltley Flying Spur cũng không hề kém cạnh khi mà có mức giá để đóng phí trước bạ là 19.5 tỷ, đồng nghĩa mức phí trước bạ phải đóng sẽ vào khoảng 2 tỷ đồng. Ngoài ra còn có McLaren 570s cũng lên tới 12.57 tỷ đồng.

LEAVE A REPLY