Tai nạn gây ra do lùi ô tô cũ dù ít xảy ra nhưng một khi nó xảy ra thường để lại hậu quả hết sức thương tâm do nạn nhân của những vụ tai nạn hầu hết là trẻ em hoặc người cao tuổi, và thường là người nhà của chính tài xế lái xe.

Chỉ có hệ thống cảnh báo thôi là chưa đủ để đảm bảo an toàn

Với công nghệ ngày càng phát triển, hầu hết các ô tô ngày nay đều cài hệ thống cảm biến lùi, tuy nhiên không phải lúc nào hệ thống này cũng tỏ ra hiệu quả. Một tài xế lái xe có kinh nghiệm chia sẽ mặc dù trước khi lùi đã quan sát rất kỹ tất cả các gương chiếu hậu hai bên và trong xe, nhưng khi bắt đầu lùi ô tô thì nghe thấy tiếng mọi người la lên cảnh báo.Thật bất ngờ khi ngay ở đuôi xe có một người tàn tật bán vé số đang bị té, nếu anh tài xế này tin tưởng hoàn toàn vào hệ thống cảnh báo lùi mà ko nghe người xung quanh cảnh báo thì có lẽ đã có một vụ tai nạn xảy ra.


Vậy làm thế nào tránh được các tai nạn khi lùi ô tô ?

1- Tốt nhất là xuống ô tô để kiểm tra xung quanh ở một địa điểm mà bạn thật sự cảm thấy không an tâm khi lùi xe, bạn không nên vì sợ người khác chê cười về khả năng lái ô tô của mình mà bất chấp lùi xe, vì khi tai nạn thật sự xảy ra bạn sẽ là người chịu nhiều lời oán trách nhất, có thể sẽ là tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian, và tiền bạc để hầu tòa hoặc thậm chí phải nuôi nạn nhân cả đời, chưa kể có thể phải vào tù về mặt pháp lý.

2- Không lùi ô tô với vận tốc cao, phải chậm rãi đồng thời quan sát kỹ gương chiếu hậu.


3- Hạ kính cửa, tắt nhạc và tập trung khi lùi ô tô, để nghe được cảnh báo của người xung quanh.

4-Không nên đặt hết niềm tin vào hệ thống cảnh báo hỗ trợ lùi ô tô, vì đôi khi các vật thể nhỏ như em bé hoặc người tàn tật bò lê thường nằm trong điểm mù và nằm ngoài sự nhận biết của hệ thống hỗ trợ báo lùi.

5-Khi ở các khu dân cư đông đúc như chung cư, khu vui chơi nơi có nhiều trẻ em, bạn phải hết sức cận thận và quan sát kỹ, và xin được hỗ trợ những người đứng gần đó khi bạn lùi xe.

LEAVE A REPLY