Cách đây gần 3 tháng, các chuyên gia phân tích hàng đầu Ngân hàng đầu tư Baron Capital nhận định rằng trong vòng mười năm tới, ô tô cũ sử dụng động cơ diesel sẽ đi vào dĩ vãng, ít nhất là đối với BMW.

Thời điểm đó, khi nhận được thông tin này ai ai cũng cho rằng đây chỉ là nhận định chủ quan mang tính chất phiến diện nên không quan tâm. Đến ngày 4/12, trong một chương trình truyền hình Nhật Bản, Carlos Ghosn, CEO của hãng ô tô Renault Nissan đã trả lời phỏng vấn, có khả năng năm 2017 thế hệ tiếp theo của Leaf EV sẽ được tung ra thị trường và hãng sản xuất nãy sẽ đầu tư nghiên cứu về ô tô EV nhiều hơn đễ dần có thể thay thế cho ô tô động cơ diesel.

Ô tô Leaf thế hệ mới sẽ có các phiên bản khác nhau với khả năng hoạt động tối thiểu từ 300 km đến 400 km đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Leaf thế hệ mới sẽ có phạm vi hoạt động cao hơn nhờ thành tựu công nghệ tiên tiến mới của pin sạc chứ không phải bằng cách tăng thêm khối lượng pin như cách mà ô tô Tesla Model S hiện nay đang làm. Ghosn cho rằng muốn thay thế ô tô có động cơ xăng dầu, thế hệ EV mới phải tăng thêm ít nhất 160 km phạm vi hoạt động.

Những năm qua đã có những tin đồn về thế hệ pin lithium-ion mới, pin này có khả năng dự trữ điện gấp 3 lần pin hiện tại đang xài và cũng giá thành cũng giảm còn bằng 1/3, nhưng vần chưa có thông tin về cụ thể nào về thời gian ô tô sử dụng pin này được tung ra thị trường.

Tháng 9 vừa rồi, hãng ô tô Tesla đã phối hợp với Panasonic bắt đầu xây dựng nhà máy pin Gigafactory khổng lồ dự kiến hoàn thành vào năm 2020, với sản lượng 35 GWh và tạo công ăn việc làm cho khoảng 6.500 lao động. Tesla cũng khẳng định rằng với việc sản xuất một khối lượng lớn như vậy, pin của Gigafactory sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với mức giá cũ, nhưng đây có phải là pin thế hệ mới hay không vẫn còn là bí mật.

Công bố của CEO Renault Nissan xác nhận thời gian xuất hiện pin sạc thế hệ mới dùng cho xe EV (từ 2017 đến 2020) khiến những ai cho rằng nhận định của các chuyên gia Baron Capital là chủ quan cần phải suy nghĩ lại.

Vài tuần trước đây, hãng truyền hình CNBC đã có cuộc phỏng vấn tỷ phú Ronalt Baron, chủ nhân quỹ đầu tư Baron Capital, người đã đầu tư 250 triệu USD vào Tesla. Trong bài phát biểu, Baron nhấn mạnh mấy điểm:

Trong hơn 1 thế kỷ qua, lịch sử ô tô do xăng dầu thống trị vì xăng rẻ hơn nhiều so với điện, nay tỷ số này đã đảo ngược.

LEAVE A REPLY