Cách đây gần 3 tháng, các chuyên gia phân tích hàng đầu Ngân hàng đầu tư Baron Capital nhận định rằng trong vòng mười năm tới, ô tô cũ sử dụng động cơ diesel sẽ đi vào dĩ vãng, ít nhất là đối với BMW.

Ông cũng cho rằng nhiều hãng ô tô hiện nay không thích ô tô điện vì ô tô điện có thể sẽ làm cho các nhà máy sản xuất động cơ và hệ thống truyền động hoạt động từ trước đến giờ đi vào hoàn cảnh khó khăn.

Baron còn cho hay liên đoàn lao động hiện đang không ủng hộ ô tô điện vì nó yêu cầu ít nhân công hơn, do đó sẽ có ít việc làm cho công nhân và sẽ gia tăng số người thất nghiệp hơn.

Theo ông, thậm chí đến cả các hệ thống cửa hàng ô tô cũng không thích ô tô điện vì một số hãng sản xuất ô tô điện, như Tesla không thông qua hệ thống phân phối mà bán trực tiếp cho khách hàng. Ô tô điện cũng ít bảo trì hơn nên thu nhập của các hệ thống này chắc chắn sẽ giảm sút.

Tất cả 4 ý kiến Baron đưa ra với CNBC hiện vẫn là những điều là gây nhiều tranh cãi nhưng đó hết thảy đó vẫn chưa phải là vấn đề mấu chốt ông nói về ô tô điện. Trong bản tin công chiếu ngày 30/9 trong hội nghị cổ đông, Baron có đưa ra ý kiến rằng: “BMW là một trong những công ty ô tô tin rằng trong tương lai ô tô điện sẽ chiếm một vị trí quang trọng trong doanh số ô tô mới,. 2 chuyên gia phân tích của chúng ta vừa mới tham quan nhà máy sản xuất ô tô điện, nhà máy sợi carbon và lắp ráp ô tô, nhà máy đóng gói pin và trung tâm nghiên cứu phát triển của BMW ở Đức. Sau chuyến thăm, 2 chuyên gia báo cáo: “Những chuyên gia hoạt động trong bộ phận tài chính của BMW tin rằng một cuộc cách mạng về hệ thống động cơ đang được tiến hành. Chúng tôi tin rằng BMW sẽ từ từ kết thúc việc sản xuất động cơ đốt trong trong 10 năm tới”.

Theo số liệu thống kê năm 2011, trên 1 tỷ ô tô động cơ xăng dầu lưu thông trên toàn thế giới. Thật khó tưởng tượng được công nghệ động cơ đốt trong ra đời từ năm 1885, qua 140 năm phát triển lại sắp đến ngày lụi tàn.

 

LEAVE A REPLY