Để siết chặt quản lý các vi phạm giao thông trên địa bàn thành phố, ngoài những camera gắn ở giao lộ hầm Thủ ThiêmCSGT TP HCM còn được trang bị máy quay cầm tay để ghi hình ôtô vi phạm.

Sáng 29/3, chiếc ôtô 4 chỗ màu trắng vừa đi ra khỏi hầm Thủ Thiêm, hướng từ quận 1 sang quận 2, liền bị tổ CSGT Công an TP HCM giữ lại. Trung úy CSGT cho biết tài xế ô tô cũ đã vi phạm tốc độ khi vượt qua hầm với tốc độ 67 km/h (vượt quy định 6 km). Lỗi vi phạm này đã camera gắn trong hầm ghi lại sau đó truyền về trung tâm và cuối cùng là thông báo đến bộ đàm cho tổ cảnh sát.

“Lúc đó tôi lơ là, nên chạy quá tốc độ. Bị phạt đúng lỗi nên tôi không có ý kiến gì, hình ảnh vi phạm cũng đã được ghi lại rõ ràng”, tài xế cũng là chủ ô tô thừa nhận và ký vào biên bản xử phạt sau khi được xem hình ảnh camera ghi nhận.


Đến trưa 29/3, đã có tới 25 ôtô bị lập biên bản vi phạm chạy quá tốc độ, không bật đèn ô tô và các lỗi khác được camera ghi lại khi qua hầm Thủ Thiêm.

Trung tá Đào Công Danh – Đội trưởng chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu Phòng CSGT Công an TP HCM – nói rằngt, đơn vị đã được trang bị rất nhiều thiết bị công nghệ  ghi hình, phục vụ việc “phạt nguội“. Ngoài ghi hình ôtô vi phạm ở hầm Thủ Thiêm hoặc các camera gắn ở ở giao lộ, Phòng CSGT Công an TP HCM triển khai thêm các tổ tuần tra mang theo máy quay ở các tuyến đường chính ở trung tâm, ghi lại các ô tô đậu không đúng nơi quy định.


Động thái này nhằm siết chặt xử lý vi phạm qua hình ảnh, kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông, nhất là ở khu vực đông đúc trung tâm Sài Gòn. Ở những khu vực khác việc “phạt nguội” vẫn diễn ra như trước đây.

“Những vi phạm trong hầm vượt sông Sài Gòn rất nguy hiểm. Ở ngoài nếu xảy ra sự cố người ta có thể chạy thoát nạn, song trong hầm thì khó khăn vô cùng. Do tính chất đặc thù nên việc giới hạn tốc độ ở đây là rất nghiêm khắc, bởi nếu xảy ra sự cố thì tai nạn sẽ là thảm khốc”, trung tá Danh lý giải.

LEAVE A REPLY